0977.949.247
DANH MỤC
 • FULL TOEIC TEST

  Thời lượng: 120 phút, 200 câu hỏi
 • LISTENING TOEIC TEST

  Thời lượng: 45 phút, 100 câu hỏi
 • READING TOEIC TEST

  Thời lượng: 75 phút, 100 câu hỏi
 • HAFL TOEIC TEST

  Thời lượng: 60 phút, 100 câu hỏi

Cách làm bài thi TOEIC Part 7: Reading Comprehension

Danh mục: Mẹo hay / Người viết: admin / Ngày đăng: 19-10-2021

TOEIC PART 7 BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Nằm trong TOEIC READING, TOEIC PART 7 (Reading Comprehension) kiểm tra khả năng cũng như tốc độ Đọc – Hiểu của người học thông qua hình thức đọc đoạn văn – trả lời các câu hỏi bằng đáp án A,B,C,D. Có hai loại đoạn văn người học có thể bắt gặp trong phần thi này:

Single passage: 7-10 đoạn văn đơn, bao gồm 28 câu hỏi. Mỗi bài có khoảng 2-4 câu hỏi.

Doulbe passage: Đoạn văn kép, bao gồm 20 câu hỏi, thường chia làm 4-5 đoạn văn.

toeic part 7
TOEIC PART 7 là phần cuối cùng trong bài thi TOEIC và cũng được đánh giá là phần “gỡ điểm”, ít bẫy, dễ lấy điểm nhất trong TOEIC

Nội dung trọng tâm của phần này bao gồm các bài đọc liên quan đến email, thư xin việc, memorandum, advertisement, place an order (đơn đặt hàng sản phẩm), schedule (lịch trình), news( tin tức)…

Nhiệm vụ của người học là đọc hiểu và chọn ra đáp án đúng trả lời cho các câu hỏi trong bài.

CÁC DẠNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG TOEIC PART 7

Khi làm bài thi TOEIC PART 7, bạn thường sẽ bắt gặp các loại câu hỏi quen thuộc sau đây.

Loại 1: Main topic/main ideas/ the purpose/mainly about/  (Ý chính của đoạn văn trên là gì? Chủ đề của đoạn văn trên là gì?)

Loại 2:  Specific questions (Hỏi chi tiết về các thông tin trong bài đọc). Thường các câu hỏi dạng này không có bẫy nhiều, thí sinh có thể tìm ra đáp án ngay trong bài đọc.

Loại 3: Vocabulary questions (Các câu hỏi về từ vựng). Thường các câu hỏi này sẽ yêu cầu bạn chọn ra mọt từ đồng nghĩa với một từ bất kì trong đoạn văn (có thể thay thế nghĩa của từ đó).

toeic part 7Nắm các loại câu hỏi quen thuộc sẽ giúp bạn giải quyết phần này dễ dàng hơn

Như vậy sau khi đã nắm cấu trúc cũng như thói quen ra đề của kì thi TOEIC, việc tiếp theo bạn cần làm chính là tìm ra các phương pháp luyện thi phù hợp với phần này nhất.

CÁCH LÀM BÀI TOEIC PART 7 ĐỂ ĐẠT NHIỀU SỐ CÂU ĐÚNG

TOEIC PART 7 nói riêng hay toàn bộ phần thi TOEIC Reading nói chung đều đòi hỏi người học các kĩ năng cơ bản, luyện tập nhiều và luôn trau dồi các kiến thức mới. Vì phần này không có nhiều bẫy và cũng không có nhiều các bí quyết đặc biệt nên cách để có thể làm tốt không có gì khác hơn việc đầu tư, trau dồi cho bản thân nhiều hơn nữa. Bạn có thể bắt đầu với các bước cơ bản sau đây.

Tìm ý chính của đoạn văn

Khi làm bài TOEIC PART 7, bạn không nên đọc toàn bộ bài từng chữ một (rất mất thời gian) mà có thể đọc lướt để nắm ý chính, tiếp theo đó là đọc các phần triển khai các ý chính đó. Bạn không nhất thiết phải hiểu từng câu từng chữ một trong bài.

Hiểu loại bài mình đang đọc

Nếu muốn đạt điểm cao trong TOEIC Part 7, bạn cần phải làm quen với nhiều dạng bài đọc được lấy từ các mẫu thư tín, quảng cáo, thông báo, thư báo… và xác định loại bài đọc mà mình chuẩn bị đọc từ đó liên tưởng đến các từ vựng liên quan

Tìm hiểu về các từ đồng nghĩa

Để làm tốt được phần này thì vốn từ vựng của các bạn phải đa dạng và cần nắm vững kiến thức về từ đồng nghĩa. Nhiều từ đồng nghĩa chúng ta tưởng có thể thay thế được cho nhau nhưng trong một số trường hợp chúng lại khác biệt theo ngữ cảnh. Vì vậy đo là lý do mà nhiều chuyên gia về luyện thi TOEIC khuyên bạn nên học nhiều từ thực tiễn để biết được trong ngữ cảnh nào thì cần dùng loại từ vựng nào.

Không nhất thiết phải đọc theo thứ tự từng bài

Có một kinh nghiệm được đúc kết từ khá nhiều người học TOEIC đó là càng gần về cuối, các bài đọc TOEIC có xu hướng dễ hơn, ở cả câu hỏi lẫn nội dung bài đọc, mặc dù các bài đọc đó khá dài. Vì vậy, nếu các bạn sợ bị mất tập trung ở cuối giờ thì có thể chọn làm các bài mình thấy dễ trước (thường các bài có 4-5 câu hỏi sẽ dễ làm đúng hơn các bài chỉ có 2-3 câu hỏi), vì phần này cũng cần tinh thần làm bài tập trung cao độ.

TOEIC PART 7 là phần mà các thí sinh nên rèn luyện nhiều vì nó chiếm % điểm khá cao trong toàn bộ 100 câu Reading TOEIC, bạn có thể luyện th TOEIC theo dạng giải đề hoặc làm theo chủ đề để cải thiện trình độ của mình.

Các bẫy thường xuất hiện trong bài thi TOEIC Part 7

Part 7 là phần khó nhằn nhất trong phần thi Reading của TOEIC. Một phần vì đề dài, 48 câu – chia làm 2 phần: 28 câu hỏi cho 6-9 đoạn văn đơn, 20 câu cho phần 2 đoạn văn, mỗi bài đoạn văn kép như vậy bạn sẽ phải trả lời 5 câu hỏi.

Đặc biệt Part 7 là phần cuối, chúng ta sẽ làm sau khi chiến đấu 152 câu trước trong tầm 1h30ph, tinh thần và tâm trí đã có phần kiệt quệ nên việc nhận ra “bẫy” để tránh là cực kỳ cần thiết. Để nhận ra bẫy mà không cần suy nghĩ thì trước tiên chúng ta cần làm quen với chúng.

Bẫy #1: Đáp án không đúng rõ ràng Bẫy #2: Sắp xếp đoạn dài ngắn lẫn lộn


Tiếp theo, chúng ta sẽ đi vào phân tích từng loại bẫy và học mẹo làm bài sao cho đạt điểm cao nhất có thể đối với TOEIC Part 7. 

➤ Bẫy 1: Đáp án không đúng rõ ràng

Ví dụ: 

All passengers are informed that photography in the immigration area is not permitted. Also, make sure that you have your passport and completed customs form ready for the officer. Proceed to the immigration desk only when instructed to come forward. Only one person at a time will be served, apart from families travelling with children under age of 10.

Why was the notice written?

A. To give instructions on filling out a form

B. To announce changes in departure policies

C. To provide guidelines for an immigration check.

➨ Bẫy:

Phân tích đáp án:

A. Hướng dẫn cách điền đơn - không được đề cập -> sai

B. Thông báo thay đổi trong chính sách về việc khởi hành -> sai

C. Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh – bạn có thể không chắc đây có phải là “guidelines” không nhưng “immigration” được nhắc đến nhiều trong đoạn văn, hơn nữa 2 đáp án trên chắc chắn sai nên đây là đáp án đúng.

Như vậy, đề bài có thể đưa ra đáp án đúng không rõ ràng và được “nguỵ trang” nhiều lớp để “bẫy” những bạn không tỉnh táo.

➨ Mẹo tránh bẫy:

 • Loại trừ những đáp án rõ ràng sai để tìm ra đáp án đúng.
 • Bổ sung vốn từ vựng TOEIC với các tài liệu: 600 từ vựng TOEIC3420 Từ vựng TOEIC cơ bản nhất

➤ Bẫy 2: Sắp xếp đoạn dài ngắn lẫn lộn

Ví dụ:

To: Justin Roberts, Director of Admissions at Rivers University

From: Daniel Newman, Headmaster of Sunnyside High School

Date: March 14th, 2017

Subject: Sabrina Gouveia

Dear Mr. Roberts

When Ms. Gouveia first entered Sunnyside High as a ninth grader, I was initially impressed by her enthusiasm. She was willing to participate in all the possible event and activities that our school offered. She is a well-rounded person with a winning personality. Her friend and instructors praise her for being selfless, loving and optimistic. The atmosphere she creates makes everyone around her delighted.

Ms. Gouveia is a very competent scholar. She is one the very few twelfth graders here who has never received a grade below A- during her high school career. Granting her an opportunity to become a part of Rivers University will not only give Ms. Gouveia a chance to shine even brighter but it will also allow Rivers University to gain a talent that will raise its prominence. Please contact me if you have any questions about Ms. Gouveia. I am happy to aid her in any way possible

Sincerely,

Daniel Newman

Headmaster

Sunnyside High School

147. What is the purpose of the e-mail?

A. To ask about a person’s personality

B. To provide information about an instructor’s high school grades

C. To announce the events that the school offers

D. To recommend a student to a college

148. What is indicated about Mr. Newman?

A. He is Ms. Gouveia’s colleague

B. He works as a principal at a high school

C. He has received good grades in high school

D. He is familiar with Mr. Roberts

➨ Bẫy: 

Đây chính là một cái bẫy “chết người” được gài trong Part 7. Đây có thể coi là một “đòn cực độc” của người ra đề bởi họ nắm được tâm lý của người làm bài – muốn tiết kiệm thời gian nên thấy bài đọc dù ngắn hay dài cũng lao vào đọc bất chấp.

DỪNG LẠI NGAY! Nếu làm như vậy,  bạn đã “hiến thân” cho chiếc bẫy tàn độc kia mà không hay biết. Chiếc bẫy đó có thể tồn tại dưới dạng một bài đọc dài dằng dặc nhưng chỉ có 2 câu hỏi – và bạn dành 10 phút cuộc đời để ngấu nghiến hết, mà chỉ giải quyết được 2 câu hỏi, và chưa chắc đã đúng hết bởi bài càng dài thì càng loãng.

➨ Mẹo tránh bẫy: 

 • Hãy đọc câu hỏi trước, gạch chân keywords cần tìm và trờ ngược lại bài đọc để tìm thông tin tương ứng.
 • Ngoài ra, hôm nay cô sẽ tặng các bạn NGUYÊN TẮC VÀNG khi làm bài Part 7 nhé:

Số phút làm bài <= số câu hỏi

Vì vậy thời gian làm bài 10 dòng có 3 câu hỏi với bài 5 dòng 3 câu hỏi thì cũng bằng nhau. Hãy lấy số câu hỏi làm mốc để đo lường thời gian, tránh lãng phí thời gian đọc đề.

➤ Một số lưu ý khi làm bài Part 7

Tìm ý chính của đoạn văn Khi làm các bài thi đọc chúng ta không nên đọc toàn bộ bài luôn mà lúc nào chúng ta cũng cần đọc lướt qua để nắm ý chính, bởi khi nắm ý chính chuẩn xác và trong lúc dịch cụ thể từng câu sẽ gần với ý của tác giả nhất.
Phân biệt cách sử dụng của từ đồng nghĩa Các bạn cần nắm vững nghĩa cũng như cách sử dụng của những từ vựng đồng nghĩa. Nhiều từ đồng nghĩa chúng ta tưởng có thể thay thế được cho nhau nhưng trong một số trường hợp chúng lại phải được phân biệt cách sử dụng. Theo mỗi ngữ cảnh, văn cảnh khác nhau chúng ta sẽ sử dụng từ vựng khác nhau.

Nắm vững cấu trúc của bài đọc và trả lời những câu hỏi liên quan

Trong Part 7 các bạn sẽ phải làm quen với rất nhiều bài đọc được lấy từ: thư tín, quảng cáo, thông báo, thư báo,... Để làm tốt phần này, các bạn hãy xác định loại bài đọc từ đó cố gắng hình thành những ý tưởng có thể xảy ra của từng bài.

Hãy cố gắng trả lời câu hỏi "who, what, where, when" liên quan đến bài đọc

Hãy cố gắng trả lời những câu hỏi liên quan đến nó để bạn có thể dễ dàng tìm thông tin trong phần câu hỏi và câu trả lời. Ví dụ bạn hãy thử liệt kê xem : Những ai liên quan đến đoạn văn này? Bài đọc này nói về vấn đề gì? Đoạn văn này xảy ra ở đâu/khi nào?
Lưu ý thì của các câu Bạn cần chú ý các dấu hiệu của thì là các trạng từ (yet,since,already, soon…) để nhanh chóng định hình được thì nào mà không cần phải dịch nghĩa cả câu
Cân nhắc làm Part 7 trước Nếu các bạn sợ bị mất tập trung ở cuối giờ thì nên làm Part 7 Toeic trước, vì phần này cũng cần có tinh thần làm bài tập trung cao đội. Nếu có tâm trạng phấn chấn và bình tĩnh thì bạn có thể làm các phần khác một cách tự tin và cảm thấy dễ dàng hơn.
Về đầu trang
Thông báo